Lên Sapa thưởng thức đặc sản gì?

Sapa nổi tiếng là vùng đất có khí hậu lạnh quanh năm. Đến với Sapa, du khách sẽ cảm nhận được không khí trong lành, tươi mát khác với sự ồn ào khói bụi của nơi thành thị phồn hoa. Đến với Sapa, ngoài tận hưởng không khí trong lành, du khách còn được khám phá những địa danh vô cùng lý thú. Bên cạnh đó là thưởng thức những món đặc sản thơm ngon của vùng núi rừng Tây Bắc.

Vùng Tây Bắc, nổi tiếng là vùng núi rừng với rất nhiều đặc sản thơm ngon, Sapa cũng không phải ngoại lệ. Đến với Sapa, du khách sẽ bị thu hút bởi rất nhiều các món đặc sản thơm ngon. Dưới đây là một số gợi ý cho du khách về các đặc sản của Sapa.

Thịt lợn cắp nách nướng

Thịt lợn cắp nách nướng, một món ăn đặc trưng của vùng núi Sapa. Món ăn này không chỉ đặc biệt từ hương vị mà còn đặc biệt ngay từ tên gọi của nó. Sở dĩ được gọi là lợn cắp nách cũng bởi lợn để nướng là giống lợn chỉ nặng tầm trên 10 cân và dưới 20 cân. Khi bắt lợn xong, người dân sẽ cắp lợn vào nách đem về nhà hoặc đem lên các phiên chợ để bán.

Thịt lợn cắp nách nướng

Thịt lợn cắp nách nướng

Lợn sau khi được bắt về, làm sạch và giết mổ. Lợn khi được chặt thành từng phần sẽ đem ướp cùng với rất nhiều gia vị thơm nức. Một loại gia vị không thể thiếu đó chính là hạt mắc khén. Mắc khén một loại hạt tiêu rừng phổ biến tại vùng Tây Bắc. Để lợn được ngấm gia vị thì cần ướp khoảng hơn tiếng rồi mới đem đi nướng. Để lợn nướng được thơm ngon nên nướng bằng bếp than hoa và bếp rơm. Trong khi nướng thịt lợn, người nấu bếp sẽ quét thêm lớp dầu và mật ong để phần bì được bóng và giòn. Những miếng thịt sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, phần bì rất giòn. Những thớ thịt bên trong rất thơm và mềm ăn rất là ngọt không bị ngấy.

Lẩu cá hồi

Nhắc đến vùng núi rừng Sapa, dường như mọi người sẽ nghĩ đến những món ăn được chế biến từ thú rừng hay những loại rau rừng. Nhưng khi đến Sapa, du khách lại được thưởng thức món lẩu cá, điều tưởng chừng chỉ có thể thưởng thức tại các vùng biển.

Lẩu cá hồi Sapa

Lẩu cá hồi Sapa

Vùng đất Sapa nổi tiếng là có khí hậu lạnh, cho nên đây là điều kiện rất lý tưởng để nuôi cá hồi. Điều mà tất cả các vùng biển Việt Nam không thể làm được. Thưởng thức một nồi lẩu cá hồi giữa tiết trời lạnh giá của Sapa thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Từng miếng cá hồi đỏ au tươi sống nhúng vào trong nồi nước lẩu chua chua, cay cay. Chỉ cần đến thôi cũng cảm thấy muốn chạy ngay lên Sapa, thưởng thức món lẩu cá hồi. Khi ăn lẩu, du khách còn được thưởng thức các loại rau rừng vô cùng thơm ngon: rau sắng, rau su su, rau cải mèo, rau cải mầm đá…