Ốc xào cay Đồ Sơn – Hải Phòng

Một mùa hè mới lại bắt đầu, tiếng ve đã kêu râm ran trên những cành cây, con người lại hối hả với những dự định du lịch mới.

Du lịch giờ đây không chỉ là thăm quan, nghỉ mát mà còn là để thưởng thức những món ăn mới lạ, thơm ngon mà chỉ nơi du lịch đó mới mang lại được. Bạn đã từng đến Đảo Quan Lạn đi du lịch Quan Lạn, Quảng Ninh để thưởng thức món Sá Sùng Quan Lạn hay đặc biệt hay món cầu gai ở đây. Vậy thì giờ hãy đến với Hải Phòng, thành phố cảng với những món ăn không thể chê vào đâu được ở Đồ Sơn như Bún Tôm Đồ Sơn, và đặc biệt hôm nay chúng tôi sẽ giới hiệu tới bạn món Ốc xào cay Hải Phòng khi bạn đến với Đồ Sơn trong dịp hè này.

Đồ Sơn là một bán đảo được tạo bởi Mạch núi chín ngọn vươn ra vịnh Bắc Bộ và một Chia ra đứng độc thân là hòn núi Độc. Đồ Sơn giữ một vị trí rất quan trọng trong hoàn cảnh sống kinh tế , từng lớp của thành phố Hải Phòng , một trung tâm đánh bắt cá và sản xuất muối của đất nước; một điểm du lịch , nghỉ mát , khu danh lam thắng cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và vùng văn hoá cổ truyền đặc sắc.
Đồ Sơn được mệnh danh là mảnh đất của những huyền thoại , đến với khu tour du lịch biển Đồ Sơn 2014 du khách sẽ thấy được vẻ đẹp hùng vĩ và đầy nên thơ của cả một vùng trời mây sóng nước , ghi dấu những truyền thuyết kim cổ. Đồ Sơn là khu du lịch nổi tiếng với bãi tắm và những thắng cảnh có một không hai trong cả nước.

Ốc xào cay   (hay gọi cả tên là   ốc xào cay Hải Phòng) là một món ăn đặc biệt trong ẩm thực Hải Phòng và đặc biệt là ẩm thực trên đường phố. Món ốc xào rất phổ quát ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam nhưng mỗi nơi lại có cách chế biến khác nhau. Gọi là ốc xào kiểu Hải Phòng bởi nó được chế biến theo cách xào của người Hải Phòng.

Những nguyên liệu chính yếu tạo nên món ăn này đều rất dễ tìm như ốc , sả , ớt tươi , nước chấm ốc , đường , tương ớt , dừa nạo , gừng , me , lá chanh và một số gia vị có nguồn gốc từ Hải Phòng.
Một ít dầu ăn được cho vào chảo , rồi sả , ớt tươi , ốc sống còn nguyên vỏ ( người ăn có khả năng tự do chọn lọc loại ốc để xào như ốc mít , ốc hương , ốc đá… ) , nước chấm ốc (dùng trong món ốc luộc) , đường , tương ớt , dừa nạo và một số gia vị đặc điểm. Tất cả những thứ trên được đảo đều trên bếp để nhỏ lửa. Tuy thể cách chế biến Ốc xào cay Đồ Sơn có cầu kỳ hơn nhưng thời gian để ốc xào chín tới cũng không lâu hơn là mấy so với món ốc luộc. Một ít nước ốc xào đặc sánh được người chế biến chắt lại để làm nước chấm khi ăn. Theo những du khách đã đến Đồ Sơn và  đi du lịch Đồ Sơn 2 ngày 1 đêm 2014 mới đây cho biết: Món ốc xào cay ngon, đạt tiêu chuẩn phải có hương vị đặc điểm của ốc , vị ngọt của nước xào , vị bùi ngậy của dừa , vị cay của sả và ớt , vị ấm nóng của gừng. Điều này thực khách sẽ cảm nhận rất rõ hương vị ốc Đồ Sơn khi ăn ốc xào trong mùa đông giá lạnh hay những ngày trời mát. Khi ăn , thực khách dùng kim khêu để lấy ốc ra như món ốc luộc.

Đến với Đồ Sơn, bạn sẽ cảm thấy thật sự hài lòng với lựa chọn du lịch của mình nơi đây. Hè này, hãy đến với Đồ Sơn và đừng quên Những điểm du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng hấp dẫn cũng như những món ăn ngon ở Đồ Sơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *