Du lịch Cô Tô – Ý tưởng tuyệt vời cho dịp hè này

Cô Tô có lẽ là hoàn đảo với nhiều vùng biển xinh đẹp nhất miền Bắc. Trước khi đến đây, du khách nên “bỏ túi” một vài điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Giá thuê tàu đi ra các đảo nhỏ thăm thú, chuyện đi chợ mua hải sản làm quà hay việc nên ăn uống như thế nào là vấn đề không thể bỏ qua nếu bạn muốn có chuyến du lịch Cô Tô hoàn hảo.

Giá thuê tàu ra đảo nhỏ

Cô Tô có một số đảo nhỏ xung quanh rất đáng đi như Cô Tô con, đảo Sư Tử. Giá thuê tàu đi một tour ra hai đảo này khoảng 600.000 đồng, tàu cho khoảng 10-12 người đi. Bạn nên nhớ điều này để mặc cả và không bị ép giá.

Cô Tô con giống như “hạt nhân” của đảo Cô Tô. Vào mùa du lịch, nơi này có các trò chơi rất thú vị: Dù lượn trên biển, lướt thuyền chuối cùng cano chạy với tốc độ cao, thậm chí chơi trò đào ngao không mất tiền lại “có gói mang về”.

Đừng ham nhà nghỉ nằm gần biển

Những phòng nghỉ này thường có giá khá cao, lại nhiều muỗi vào mùa bãi biển có nhiều rêu.

Những homestay con nhộng cùng các căn nhà gần biển thường được lợp mái tôn nên vào mùa hè rất nóng, nếu nhà có điều hòa thì giá thành cũng khá cao. Theo kinh nghiệm từ một số khách du lịch từng đi Cô Tô, những nhà nghỉ gần sát biển có tầm nhìn đẹp, nhưng dễ trở thành nỗi ác mộng vì muỗi, nóng và vấn đề điện nước, sinh hoạt.

Cẩn thận với chiêu trò

Hải sản Cô Tô hay bất cứ vùng biển nào khác đều biến động theo mùa, thậm chí theo ngày. Vào những ngày biển động, lượng hải sản đánh bắt được ít nên giá thường cao hơn. Vậy nên, trước khi mua bạn nên hỏi giá và nghe thật kỹ. Tránh nghe nhầm từ “20.000 một con hàu” thành “20.000 một cân hàu” rồi lúc tính tiền mới ngớ người chịu trận.

Chuẩn bị nhiều đồ ăn vặt

Cô Tô rất ít đồ ăn vặt. Một trong số rất ít đồ ăn vặt có trên đảo là món khoai lang lắc phô mai ngon tuyệt cú mèo, giá 10.000 đồng/lạng.

Giá thực phẩm và nhu yếu phẩm ở hầu hết đảo miền Bắc đều khá đắt. Nếu là tín đồ của quà vặt, bạn nên chuẩn bị trước cho mình thật nhiều đồ ăn trước khi ra đảo nếu không muốn dốc cạn túi mua đồ.

Có những thứ không nên tiếc tiền

Nơi có nhiều dịch vụ ăn uống nhất ở Cô Tô là bãi biển Hồng Vàn. Về đêm, bãi biển này lung linh trong ánh đèn nhiều màu, sôi động với các bàn BBQ gia đình, lãng mạn với những quán cà phê dành cho các cặp đôi.Có những thứ không nên tiếc tiền.

Cá kìm, mực trứng và bánh mì nướng với sốt BBQ ngay trên thuyền là những trải nghiệm khiến bạn khó quên.

Nếu đi đoàn đông và muốn có nhiều trải nghiệm, bạn nên thuê thuyền và đi câu mực đêm, giá cho một chuyến câu mực khoảng 800.000 đồng tới 1,2 triệu đồng. Với số tiền này, bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn đêm câu mực, nướng mực, nướng cá nhâm nhi cùng chén rượu, cốc bia ngay trên thuyền. Bạn đừng tiếc tiền mà bỏ qua trải nghiệm thú vị khó quên trong đời này nhé!