Ẩm thực Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, một trong những chuyến du lịch khá hấp dẫn du khách. Quảng Bình thuộc khu vực Bắc Trung bộ, đây là khu vực khá thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa danh thú vị đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động chính là địa điểm du khách khó có thể bỏ qua. Ngoài ra, khi đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các món ăn của vùng đất Quảng Bình đều có nhưng cách chế biến vô cùng độc đáo, cùng với đó là những tên gọi khá đặc biệt, khiến rất nhiều du khách tò mò. Một vài món ăn vô cùng đặc sắc của miền đất Quảng Bình du khách nên thử thưởng thức: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, cá nghéo, cá khoai…

Thưởng thức món cháo canh vô cùng hấp dẫn du khách của Quảng Bình

Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều món ăn, tuy nhiên món ăn cháo canh vẫn là  món ăn đặc trưng và nổi bật nhất, du khách không nên bỏ qua. Món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản và dân dã, nhưng chính những cái đó đã tạo nên một món ăn đặc sản mang đậm hương vị của vùng.

Cháo canh

Cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, xương heo, móng giò heo và chút hành mùi. Từng phần bột mỳ sẽ được đem đi nhào nặn rồi khéo léo cán mỏng và cắt thành từng sợi cháo mềm dẻo. Những sợi cháo sẽ được đem đi nấu cùng với nước hầm xương và nước luộc móng giò. Khi nấu cùng với nước xương, cháo canh sẽ thơm hơn và ngọt hơn rất nhiều. Móng giò phải được luộc vừa chín tới và phải được chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ngoài hương vị đậm đà thì chút hành mùi xanh xanh để tạo nên mùi thơm cũng như màu sắc cho món ăn.

Khám phá các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển sẽ là những món ăn khó có thể bỏ qua trong thực đơn của du khách khi đến với vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển là một loài động vật sống dưới biển và có hình dáng giống với những con rắn nên còn có tên gọi khác là rắn biển. Đẻn biển có phần thịt trắng rất thơm và ngọt đậm đà. Đển biển được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Đẻn biển xào Đẻn biển xào

Đẻn biển xào

Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, chả đẻn chiên giòn, đẻn chiên, đẻn cuốn lá lốt nướng than hoa, đẻn văm xào ăn lèm cùng bánh đa, đẻn xào hành tỏi, đẻn hầm thuốc bắc…. các món ăn này đều vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ có các món ăn, món rượu đẻn cũng là một vị thuốc vô cùng tốt cho những người thường xuyên liệu bị đau nhức xương khớp.