Những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đồ Sơn

Chỉ cần nhắc đến thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng , du khách sẽ nghĩ ngay đến bãi biển Đồ Sơn nổi tiếng với làn nước trong xanh bao quanh là những dải cát vàng uốn lượn. Dọc đường đi vào bãi biển, những rặng dừa, phi lao đung đưa trong gió tạo ra tiếng rì rào tựa như lời ru của mẹ biển cả.

Khi du lịch đến với Đồ Sơn, ngoài đắm mình trong làn nước biển xanh mát du khách còn được thưởng thức rất nhiều món đặc sản của vùng. 

Hải sản Đồ Sơn

Nhắc đến du lịch biển, du khách chắc chắn không được bỏ qua những món hải sản tươi ngon đặc trưng của miền biển. Đến với Đồ Sơn, du khách như lạc vào thiên đường của hải sản. Du khách chỉ cần ghé vào một khu chợ quanh khu vực Đồ Sơn là có thể lựa chọn được rất nhiều hải sản tươi ngon: ghẹ, bề bề, cá, tôm, mực…

Chợ hải sản của Đồ Sơn

Chợ hải sản của Đồ Sơn

Từ những loại hải sản tươi sống này, người dân nơi đây đã chế biến thành rất nhiều món ăn: chả mực, mực xào cần tây, bề bề rang muối, ghẹ hấp, ghẹ xào me…. Đây là những món ăn được chế biến từ hải sản, chắc chắn du khách phải thử khi đến Đồ Sơn.

Cháo cá song

Cháo cá song

Cháo cá song

Du lịch đến Đồ Sơn, du khách nhất định phải nếm thử món cháo cá song ở nơi đây. Cháo được nấu từ những hạt gạo tám thơm lừng, hòa quyện cùng với từng thớ thịt trắng chắc nịch của những con cá song tươi được bắt ở biển Đồ Sơn. Để có bát cháo cá ngon, những con cá song phải nặng khoảng 2 cân trở lên, những con cá như vậy thịt mới được chắc và ngot. Ngoài ra, cá song còn được người dân nơi đây chế biến thành các món ăn khác cùng rất hấp dẫn: cá song hấp xì dầu, lẩu cá song, cá song nấu canh chua…

Nem cua bể

Nem cua bể từ lâu đã được coi là một loại đặc sản của Hải Phòng. Từ hình dáng đến hương vị của nơi đây cũng khác so với những tỉnh thành khác.

Nem cua bể đặc sản Hải Phòng

Nem cua bể đặc sản Hải Phòng

Nem cua bể của Hải Phòng được gói thành hình vuông, chứ không thon dài như những nơi khác. Vỏ bánh cũng là loại bánh đa đỏ của người dân nơi đây tráng, vừa thơm vừa dai không bị giòn dễ nát khi cuốn. Về phần nhân bên trong của món nem được làm từ cua bể, mộc nhĩ, miến, nấm hương, hành, trứng gà, giá đỗ. Nhưng điều đặc biệt, phải nói tới là thịt cua. Để làm ra những chiếc nem cua bể ngon ngọt, cua để làm nem phải là những con cua nặng hơn một cân thịt chắc nịch và nhiều gạch. Khi thưởng thức món nem này, du khách có thể chấm cùng với nước mắm chua ngọt và một chút rau sống để tăng thêm hương vị của món ăn.

Đồ Sơn Hải Phòng không chỉ nổi tiếng với 3 món ăn này, mà còn rất nhiều món ăn khác như: ốc hương xào me, mực khô xé….