Khám phá mùa hoa cải trắng Mộc Châu về tinh khôi

 Những vườn hoa cải trắng tinh khôi đã bắt đầu về với bản cao nơi đây, có thể nói nếu có dịp ghé lên chốn này nhất định phải đi ngắm hoa cải nở. Thông thường vào khoảng tháng 11 sẽ là mùa cải nở. Cùng nhau xách balo lên và đi khám phá vẻ đẹp nơi đây cùng, không chỉ có cảnh sắc nên thơ hữu tình mà còn khám phá vẻ đẹp của người dân vùng cao nhé. Sẽ là một dịp trải nghiệm vô cùng thú vị để có thể khám phá vào dịp cuối tuần. Đến với cao nguyên Mộc Châu là nhắc tới mùa cải trắng nở rợp trời. Lúc này thời tiết đang se lạnh những ngày đầu đông. Sắc nắng chẳng còn vàng ruộm mà bảng làng đã pha chút hơi sương. Và chính khi đó, những cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu lại e ấp nở những cánh hoa đầu tiên, báo hiệu cho một mùa lạnh đang về. Chẳng kiêu sa như những cánh đào mùa xuân đến, chẳng rực rỡ một góc trời như những bông trạng nguyên trong nắng sớm,hoa cải trắng cứ đơn giản và bình dị mà tinh khiết nhưng lại khiến lòng người chao đảo, mông lung.

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ

Khi cái tiết trời đang dần se lạnh, những giọt sương mai còn đọng lại trên nhành cây sau lớp sương mờ ảo đang dần tan, và Mộc Châu bắt đầu khoác lên mình tấm áo choàng tinh khôi của hoa cải trắng chào đón bước chân của người lữ khách phương xa. Bạn sẽ được thả hồn giữa bạt ngàn hoa cải, du khách đều có cảm giác nhẹ nhàng lâng lâng khó tả. Đi giữa đồi núi chập trùng, đứng giữa bạt ngàn hoa cải mèo vàng rực, bao ưu phiền tan biến hết, chỉ còn lại tình yêu thiên nhiên giữa lòng người với đất và người nơi biên thùy Tổ quốc.

Hoa cải trắng Mộc châu nở trắng một vùng

Hoa cải trắng Mộc châu nở trắng một vùng

Tháng 11 của Mộc Châu không chỉ có cảnh đẹp mà cũng giống như những thời điểm khác, đến đây tháng 11 du khách cũng sẽ được khám phá các điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu. Đó là rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, Hang Dơi, vườn hoa ôn đới, Ngũ Động bản Ôn, đỉnh Pha Luông , bản Pa Phách… là một trong những địa danh nổi tiếng ở Mộc Châu. Một rừng thông bản Áng thơ mộng với vẻ đẹp nên thơ, những đồi thông mọc bạt ngàn hay là một thác Dải Yếm với những làn nước chảy xả xiết, trắng xóa sương mờ. Hoặc là một Pha Luông với những khúc khua thần thánh, là điểm checkin sống ảo nổi tiếng của giới trẻ và một vườn hoa ôn đới với rất nhiều màu sắc đang rực rỡ khoe mình trước thiên nhiên. Quả thật thiên nhiên đã quá ưu ái với mảnh đất cũng như con người nơi đây khi ban tặng cho nơi đây một thiên đường hạnh phúc.

Trẻ con Mộc Châu

Trẻ con Mộc Châu

Không chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng, Mộc Châu không chỉ có cảnh đẹp để ngắm mà còn có những món ăn ngon làm thỏa mãn cái dạ dày như thịt trâu gác bếp, bê chao, nậm pịa, cá suối, cá hồi tươi, thắng cố, xôi ngũ sắc, nộm hoa ban, nộm da trâu, măng rừng, cải mèo ngọt. Tất cả đã hòa vào làm một để tạo nên một Mộc Châu thơ mộng và hấp dẫn như bây giờ.