Rủ nhau lên lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Với chủ đề “ Bản tình ca từ đá” năm nay lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang hứa hẹn mang đến cho du khách một lễ hội vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn. Có thể nói Hà Giang là mảnh đất tuyệt vời với nhiều phong cảnh hấp dẫn, nên thơ hữu tình nơi đây mà còn có những người dân bản địa vô cùng mến khách sẽ tạo nên một không khí vô cùng hứng khởi. Tất cả những con người nơi đây đang háo hứng mong chờ lễ hội này, hãy cùng nhau xách balo lên đường đi du lịch Hà Giang để nhắm vườn hoa tam giác mạch nơi đây.

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Những cách đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, những sắc màu xen lẫn hồng tím, màu điệp hòa với màu xanh của lá giữa những con dốc ngoằn nghèo đường lên bản làng khiến ta cảm thấy yêu biết nhường nào.

Hà Giang được tô điểm thêm bởi sắc vàng hoa cải. Mùa này ở Hà Giang rất lạnh, có thể bạn sẽ thấy sương muối. Và đôi khi, tuyết cũng rơi ở nơi này. Trải nghiệm cái lạnh giá buốt mùa đông ở vùng núi cao phía Bắc, run run ly café nóng tự nấu trên tay, húp một báp cháo Ấu Tẩu, nhấp trọn ly rượu ngô… hỏi còn gì tuyệt vời bằng?

Giữa vùng núi bao la đất trời Hà Giang, những nụ hoa bé tí trông mong manh đang đua nhau khoe sắc để tô điểm thêm cho vẻ đẹp của đất hà Giang. Giữa tháng 11 này, sẽ là một thời điểm vô cùng lý tưởng để bạn có một chuyến du lịch nên nơi đây, vừa để tham gia vào lễ hội vừa để đắm mình vào cái thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ.

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Địa điểm chính tổ chức lễ hội diễn ra tại huyện Đồng Văn. Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm nay có rất nhiều các hoạt động diễn ra như: tổ chức hoạt động dù bay trên mùa hoa, hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú, hội chợ Công viên địa chất quốc tế, giao lưu văn nghệ văn hóa cũng như các trò chơi dân gian của đồng bào,….

Có rất nhiều các phương tiện để đi đến tham dự lễ hội: Nếu bạn là một người ưa mạo hiểm, thích phượt thì có thể đi bằng xe máy với chiều dài từ Hà Nội lên đến nơi khoảng gần 300km. Còn không bạn có thể lựa chọn phương tiện là ô tô hoặc xe khách sẽ an tâm hơn với chi phí khoảng gần 300,000 đồng / người. Đến với mảnh đất nhiều phong cảnh hữu tình, thì bạn cũng sẽ không thể bỏ qua một số địa điểm nổi tiếng ở Hà Giang như:  Quản Bạ, Yên Minh, Sũng Là, Lũng Táo, Lũng Cú, Đồng Văn, Mào Vạc.

Cao nguyên Đồng Văn

Cao nguyên Đồng Văn

Ngoài ra, Hà Giang cũng có rấy nhiều khách sạn, tuy nhiên bạn có thể liên hệ trước nhé, vì nếu đi vào cuối tuần sẽ khá là đông và khó còn chỗ nhé. Đến với mảnh đất Hà Giang cũng không thể bỏ qua những đặc sản, món ăn nổi tiếng nơi đây. Tuy không phải tín đồ ăn uống, nhưng tôi cũng biết vài món ăn nổi tiếng ở Hà Giang: bánh cuốn trứng, thắng cố, cơm lam Bắc Mê, cháo Ấu Tẩu (cái này đặc biệt), xôi ngũ sắc, thịt bò – trâu gác bếp và rượu ngô (cẩn thận rượu ngô Hà Giang.

Đặc sản Hà Giang

Đặc sản Hà Giang

Hà Giang đang ngày càng màu mỡ và trù phú hơn bao giờ hết. Đang từng ngày phát triển và vươn mình ra năm châu. Nếu có dịp hãy ghé thăm Hà Giang nhé, nơi có tình người đượm thắm, chất phác mộc mạc nơi đây.