Du lịch Đồ Sơn nghỉ tại biệt thự Bảo Đại

Biệt thự Bảo Đại nằm ở trên đỉnh đồi Vung, có độ cao 36 m, thuộc khu du lịch Đồ Sơn II. Biệt thự có lịch sử khá lâu đời, được xây từ những năm 1928. Lúc đầu nó thuộc quyền sở hữu của Toàn quyền Đông Dương Pafquiere. Đến năm 1949 thì Toàn quyền Đông Dương tặng biệt thự này cho vua Bảo Đại. Do đó, nó được đặt tên là biệt thự Bảo Đại.
Biệt thự Bảo Đại có lịch sử lâu đời

Biệt thự Bảo Đại có lịch sử lâu đời

Bảo Đại mỗi lần ra Bắc đều đến Đồ Sơn và nghỉ tại biệt thự nay. Đứng từ biệt thự, bạn có thể nhìn được toàn cảnh bán đảo Đồ Sơn rộng lớn. Thêm vào đó, vào những ngày hè đến đây bạn sẽ được hưởng một bầu không khí mát mẻ, trong lành. Vào tháng 3/1984, tòa biệt thự được bàn giao cho Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Đồ Sơn quản lý.
Bấm vào đây nếu muốn thưởng thức món nộm giá siêu ngon ở Đồ Sơn.
Du khách tham quan biệt thự Bảo Đại

Du khách tham quan biệt thự Bảo Đại

Và với sự cho phép của Nhà nước, công ty đã phục dựng lại nơi này để đến cuối tháng 7/1999 thì bắt đầu mở cửa đón khách vào tham quan, nghỉ đêm. Hiện nay, diện tích của toàn khu vực là 900 m2. Đến biệt thự Bảo Đại du khách có thể tham quan phòng ngủ của Vua, Hoàng Hậu, Hoàng Tử và Công chú ngày trước. Cùng với đó là rất nhiều tư liệu và ảnh của Bảo Đại, gia đình do ông Nguyễn Đắc Xuân và bà con Việt Kiều ở Pháp cung cấp. Một điều thú vị nữa khi đến đây đó là du khách có thể mặc triều phục và thưởng thức những ngự thiện hay mua đồ lưu niệm.
Xem lịch trình tour du lịch Đồ Sơn 1 ngày tại: http://dulichdoson.org/tour-do-son/du-lich-do-son-1-ngay-gia-re-danh-cho-tour-doan/