Khám phá phiên chợ sớm trên đảo Quan Lạn

Quan lạn chẳng những là nơi mang vẻ đẹp toàn diện của thiên nhiên mà còn được thiên nhiên ban tặng vô vàn những ưu ái. Ưu ái về cảnh vật, ưu ái về hải sản, chính nhờ có những ưu ái này mà mỗi năm có  hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về khám phá Quan Lạn. Nhưng phiên chợ sớm trên đảo lại là thứ để lại nhiều ấn tượng nhất.

Những nét văn hóa độc đáo của người dân hầu hết tập trung tại các phiên chợ nơi đây, các phiên chợ của ngư dân được diễn ra từ rất sớm. Quan Lạn nơi nổi tiếng với nhiều loại hải sản có hình dáng kích thước cũng như chủng loại khác nhau. Người dân nơi đây chủ yếu lấy nghề đánh bắt cá làm cái nghề chính để mưu sinh. Những đoàn thuyền ra khơi từ những lúc mặt  trời lặn và trở về khi mặt trời chưa mọc. Phiên chợ được diễn ra khi những tàu đánh cá của ngư dân được cập bến từ 4h cho đến 5 giờ. Trong vòng 2 tiếng mọi hoạt động giữa người mua và người bán được diễn ra thật sôi nổi. Mọi người đừng nghĩ rằng sớm thế thì chợ chắc vắng lắm, chắc chẳng có ai đi mua đâu, nhưng ngược lại chợ lúc này lại rất đông là đằng khác.

Các loại hải sản được bày bán tại chợ

Các loại hải sản được bày bán tại chợ

Chợ hải sản nơi đây thường bán các loại tôm, ghẹ, cua, cá biển… tất cả những loại này đều được chính những ngư dân đánh bắt lên. Hải sản nơi đây vô cùng tươi ngon, không sợ các chất bảo quản. nếu bạn là một du khách đến Quan Lạn nghỉ ngơi thì nên đến những khu chợ này vì nơi đây buôn bán với giá hợp lý nhất không lo bị chặt chém cũng như việc mặc cả. Phần lớn mọi người mua tại chợ hầu như là chính người dân nơi đây, hoặc các nhà buôn hải sản đi các tỉnh, nên các hoạt động diễn ra vô cùng nhanh gọn.

Tàu nghỉ ngơi sau 1 đêm đánh cá ngoài khơi

Tàu nghỉ ngơi sau 1 đêm đánh cá ngoài khơi

Những người đi chợ nơi đây thường phải mang theo một chiếc đèn pin hoặc đèn tích điện vì chợ bắt đầu từ rất là sớm khi chưa có ánh sáng mặt trời. Đây chính là một nét độc đáo tại chợ hải sản Quan Lạn, những chiếc đèn pin được chiếu sáng trên đầu của mỗi người bán. Tạo nên một khung cảnh tấp nập nhưng lại không kém phần lung linh. Một chợ cá cứ thế được tô điểm cho đảo Quan Lạn trở nên xinh đẹp trong lòng mỗi người khi tới đây. Khi mặt trời lên là lúc những ánh đèn được tắt đồng nghĩa với phiên chợ đã hết.

Phiên chợ được diễn ra đều từ ngày này qua ngày khác, dù bất kể là trời có mưa nhỏ nhưng chỉ cần có tàu về là phiên chợ sẽ có. Phiên chợ cũng là nơi khám phá Quan Lạn một cách toàn diện nhất, được xem cuộc sống của con người nơi đây. Hiểu được tình người nơi biển đảo ấm áp như thế nào, hiểu rõ những giá trị mà thiên nhiên ban tặng Quan Lạn. Khám phá chợ bạn có thể mua những loại hải sản với giá cả hợp lý nhất mang về làm quà đấy.