Tìm hiểu khu bảo tồn sinh vật biển ở Phú Quốc

Một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với Phú Quốc chính là khu bảo tồn sinh vật biển, với nhiều loài động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú.

Khu bảo tồn biển Phú Quốc với diện tích mặt nước lên đến 26.863,17 ha, bao gồm khu vực phía đông bắc, đông nam của đảo Phú Quốc cùng với khu vực biển phía nam quần đảo An Thới. Khu bảo tồn biển được chia thành ba phân khu nhỏ gồm khu bảo vệ nghiêm ngặt, khu phục hồi sinh thái và khu phát triển sinh vật biển. Khu bảo tồn biển này là một trong những khu bảo tồn đầu tiên ở Việt Nam về các loài sinh vật biển. Với diện tích lớn và nằm ở nhiều đảo nhỏ, nơi đây có tính đa dạng sinh học vô cùng cao, đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo vệ các loài sinh vật quý hiếm.

Những rạn san hô đa dạng về màu sắc và kích thước

Những rạn san hô đa dạng về màu sắc và kích thước

Nơi đây được nhiều người lựa chọn làm địa điểm khám phá bởi tài nguyên biển rất phong phú. Ở đây, bạn có thể tận mắt chứng kiến những rạn san hô nhiều màu sắc với những hình thù độc đáo, trải dài khắp vùng biển phía Nam. Không chỉ vậy, dưới lòng đại dương bao la, bạn còn có thể ngắm nhìn nhiều loài cá và cỏ biển vô cùng đặc sắc, đây chính là thiên đường cho những người yêu thích lặn biển và cảnh đẹp dưới đáy biển. Điều đáng chú ý là diện tích thảm cỏ ở khu bảo tồn biển này khá lớn, ước chừng đạt 10.000 ha, chính vì vậy đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của những loài động vật biển khác như cua, ghẹ, cá ngựa…

Xem thêm: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/di-du-lich-bui-phu-quoc-bang-xe-may/

Đặc biệt, khu bảo tồn biển Phú Quốc còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật biển quý hiếm, được các tổ chức quốc tế đưa vào sách đỏ như Dugong, rùa biển, cá heo. Nhờ môi trường biển nơi đây có chất lượng tốt, kết hợp với quá trình bảo tồn hiệu quả nên những năm gần đây, số lượng các loài động vật biển này ngày càng gia tăng. Có thể nói, đây là lý do mà nhiều du khách muốn ghé thăm khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Rùa biển ở khu bảo tồn biển Phú Quốc

Rùa biển ở khu bảo tồn biển Phú Quốc

Không chỉ có những sinh vật biển hoang dã, vùng biển Phú Quốc còn là nơi tập trung nguồn giống và là nơi ươm nuôi nhiều giống sinh vật biển, đặc biệt là những loài quý hiếm như bào ngư, hầu ngọc, điệp… giúp phát triển nghề thủy sản nơi đây để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Để có thể thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm ở đây để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.

Nếu đến với Phú Quốc, hãy nhớ ghé thăm khu bảo tồn sinh vật biển nơi đây để được chiêm ngưỡng hệ sinh thái đa dạng và phóng phú nơi đây. Và cũng đừng quên góp phần làm hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ hơn nhé.